คนร้าย ยิงถล่มร้านอาหารชื่อดัง กลางเมืองพัทลุง เจ็บ 2 รถเสียหาย 3

0
43

กลุ่มคนร้าย ใช้อาวุธปืนยิงถล่มร้านอาหารอาหาร ชื่อดัง กลางเมืองพัทลุง ลูกค้าในร้านได้รับ บาดเจ็บ จำนวน 2 คน นำส่ง รพ. ตอนนี้ปลอดภัยแล้วทั่งคู่ รถยนต์เสียหาย 3 คัน ขณะตำรวจ เร่งสอบสวนหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 23.45 น วันที่ 20 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบ ที่บริเวณร้านทเวลฟ์ ริมถนนสายเอเชีย ท้องที่ หมู่ 4 ต.ปรางหมู่ อ.เมืองพัทลุง หลังรับแจ้งเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะของลูกค้า จำนวน 3 คัน ซึ่งจอดบริเวณลานจอดรถที่หน้าร้าน มีร่องรอยถูกกระสุนปืนได้รับความเสียหาย ส่วนคนเจ็บซึ่งเป็นลูกค้าที่นั่งอยู่ภายในร้าน จำนวน 2 คน ทราบชื่อ นายสมพร เขียวเล้ง อายุ 44 ปี ชาวบ้าน ตำบลลำปำ อ.เมืองพัทลุง กระสุนเข้าบริเวณหลัง และหญิงสาว วัย 19 ปี กระสุนถูกบริเวณแขน เพื่อน ๆ ของทั้ง 2 คน รีบนำส่ง รพ.พัทลุง ล่าสุด อาการปลอดภัยทั้งสองคน

นางอมรรัตน์ เศรษฐสุข อายุ 33 ปี ลูกค้าที่มาเที่ยว และยังเป็นผู้เสียหาย เนื่องจากรถกระบะ มิตซูบิซิหมายเลขทะเบียน กง 9047 พัทลุง ถูกกระสุนได้รับความเสียหาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่แขกในร้านกำลังสนุกกับเสียงเพลง จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจากการยิงมาจากนอกร้าน และจากการ์ดผู้ดูแลร้านที่ยิงสวนออกไป จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ลูกค้าที่นั่งในร้านถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 คน และเกิดชุลมุนวุ่นวายขึ้นในร้าน เนื่องจากลูกค้าซึ่งอยู่ในอาการตกใจ ต่างพยายามวิ่งหนีเพื่อเอาตัวรอด แต่มีกลุ่มชายฉกรรจ์ ปิดทางเข้าออกร้านทุกด้าน ทำให้พวกผู้หญิงต่างวิ่งหนีเข้าไปในห้องน้ำ
หลังเกิดเหตุ มีพลเมืองดี รีบนำคนเจ็บส่ง รพ.พัทลุง ส่วนตนออกมาดูรถที่ถูกยิง ในขณะที่ภายในร้านก็มีการเล่นดนตรีอย่างต่อเนื่อง โดยที่ไม่มีการสั่งให้หยุด

ส่วนสาเหตุ และพฤติกรรมการเกิดเหตุ อยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ดี ที่ร้านดังกล่าว ได้เกิดเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อประมาณปลายปีที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ชีวิตจำนวน 1 ราย และล่าสุดในครั้งนี้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน, กลางคืน, รถยนต์ และ สถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังนั่ง


ภาพ : เมืองลุงโพสต์ / ข่าว : ไทยรัฐออนไลน์