เกิดเพลิงไหม้บ้านชาวบ้านท่ามิหรำวอดทั้งหลัง ทรัพย์สินเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

0
34

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านชาวบ้านท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง เสียหายทั้งหลัง ตร.คาดเหตุจากวงจรไฟฟ้าลัดวงจร ร่วมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

วันนี้ (2 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองพัทลุง ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 38 หมูที่ 10 ต.ท่ามิหรำ อ.เมืองพัทลุง หลังได้รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมดับเพลิง จำนวน 2 คัน เข้าที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า ไฟได้โหมลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรงเนื่องจากบ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดเพลิงกว่า 30 นาที เพลิงจึงสบงลง แต่ปรากฏว่าเพลิงได้ลุกไหม้เสียหายไปทั้งหลังแล้ว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า บ้านดังกล่าวเป็นของ นายเหวียน รุตยัน อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 10 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง ก่อนเกิดเหตุบ้านหลังดังกล่าวเจ้าของบ้านได้ออกไปทำธุระข้างนอก และได้ล็อกกุญแจไว้ ขณะที่เพื่อนบ้านได้เห็นเปลวไฟลุกออกมาจากบ้านเลยโทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้ามาช่วยฉีดน้ำสกัด แต่กว่าเปลวไฟจะดับได้ไฟก็ลุกไหม้บ้านทั้งหลัง 

ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบริเวณรอบบ้านไม่พบเหตุบงชี้อย่างอื่น และบริเวณบ้านที่ถูกไฟไหม้ยังมีบ้านของญาติอยู่รอบข้าง ด้านเจ้าหน้าที่เทศบาลท่ามิหรำ เร่งสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือ จากการสำรวจความเสียรวมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ผู้จัดการ online