เร่งฉีดน้ำดาวเรืองรอบพระเมรุมาศจำลองพัทลุง หลังสภาพอากาศร้อนจัด

0
27

จนท.เร่งรดน้ำรักษาต้นดาวเรืองโดยรอบพระเมรุมาศจำลอง จ.พัทลุง หลังจากสภาพอากาศร้อนจัด และแสงแดดจ้า หวั่นดอกดาวเรืองแห้ง และเหี่ยวเฉา

วันนี้ (19 ต.ค.) ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพัทลุง และเจ้าหน้าที่ทหาร พร้อมจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ยังคงนำต้นดาวเรืองวางตกแต่ง และประดับเพิ่มเติม ส่วนหนึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการซ่อมแซมต้น และดอกที่ไม่สมบรูณ์ บริเวณหน้าพระเมรุมาศจำลอง โดยมีนายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ลงกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ดอกไม้ดอกดาวเรืองที่ประดับตกแต่งหน้าพระเมรุมาศ ออกมาให้สมบรูณ์แบบ และสวยงามที่สุด

ขณะเดียวกันดอกดาวเรือง จำนวน 70,000 กว่าต้น เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพัทลุง เจ้าหน้าที่ทหาร และจิตอาสาเฉพาะกิจฯ เริ่มลงปลูกเมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ต้องดัดแยกต้นที่เหี่ยวแห้ง และต้นที่ดอกไม่สมบรูณ์ออก เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และแสงแดดจ้าตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำรดดอกดาวเรืองทั้งช่วงเช้า และช่วงเย็น พร้อมกันนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่ดูแลตลอดเวลา ทั้งนี้ เพื่อรักษาดอกดาวเรืองให้คงสภาพสวยงาม สมพระเกียรติคู่กับพระเมรุมาศจำลอง ไปจนถึงวันที่ 26 ตุลาคมนี้

นายวันชัย จันทรพร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เผยว่า ขณะกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมมือทำงาน ที่หน้าพระเมรุมาศจำลอง ด้วยความตั้งใจเพื่อเป็นการร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี แสดงความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่จารึกอยู่ในใจพสกนิกรชาวไทย โดยพิธีการทุกอย่างในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ สมบรูณ์แบบและสวยงาม


Manager Online