น้ำป่ากัดเซาะตลิ่งพัง ต้นยางล้มหลายสิบต้น เตือนพื้นที่ลุ่มเตรียมรับมือน้ำท่วม

0
27

น้ำป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด จ.พัทลุง ไหลกัดเซาะตลิ่งพัง ทำต้นยางพาราล้มแล้วหลายสิบต้น เตือนประชาชนในพื้นที่ลุ่มเตรียมรับมือน้ำท่วมคืนนี้

วันนี้ (4 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ฝนที่ตกต่อเนื่องในพื้นที่ จ.พัทลุง หลายวัน โดยเฉพาะในวันนี้ได้มีฝนตกลงมาตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงขณะนี้ทำให้เกิดน้ำป่าไหลากลงมาจากป่าเทือกเขาบรรทัดพัทลุง ในพื้นที่ 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.กงหรา ป่าบอน ตะโหมด ศรีนครินทร์ และ อ.ศรีบรรพต โดยเฉพาะตามน้ำตกต่างๆ ได้มีมวลน้ำป่าไหลหลากลงมาเป็นจำนวนมาก และน้ำมีสีแดงขุ่น

ล่าสุด ตรงบริเวณบ้านคลองหรั่ง หมู่ที่ 2 ต.คลองทรายขาว อ.กงหรา จ.พัทลุง ที่น้ำป่าได้ไหลหลากลงมาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุง กระแสน้ำที่ไหลแรงได้กัดเซาะพื้นที่สวนยางพาราทั้งสองข้างตลิ่ง จนล้มเสียหายไปหลายสิบต้น ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกราด

ขณะที่ทาง จ.พัทลุง ได้ออกแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ลุ่มน้ำ และพื้นที่น้ำท่วมช้ำซาก เตรียมรับมือน้ำท่วมหนักในคืนนี้ หลังพบน้ำป่าไหลหลากลงมายังพื้นที่ด้านล่างในพื้นที่ 5 อำเภอติดเทือกเขา นอกจากนี้บางหมู่บ้านเริ่มมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มสวนยางพาราแล้วเช่นกัน


Manager Online