สจ.ป้อม เร่งคลับไลเซนซิ่งก่อนเดดไลน์ ย้ำทีมมีปัญหาด้านงบฯ

0
31
วิศิษฐ์ กาญจโนภาศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพัทลุง เร่งทำคลับไลเซนซิ่งก่อนเดดไลน์ เผยหากทีมมีคนทำต่อ ตนเองจะขอหยุดพัก เพราะที่ผ่านมาทีมมีปัญหาด้านการเงิน

หลังจากมีข่าวออกมาว่า บริษัท ครอบครัวกีฬา จำกัด ผู้ถือสิทธิ์การบริหารสโมสร พัทลุง เอฟซี ทีมดังไทยลีก 4 โซนใต้ จัดทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงในฐานะตำแหน่งประธานคณะกรรมการกีฬาจังหวัด เรื่องการส่งคืนสิทธิ์บริหารทีมทั้งหมดให้กับจังหวัดหลังจบฤดูกาล 2017 แต่ล่าสุดกลับจะมีข่าวดีเมื่อ สจ.ป้อม เตรียมเร่งทำคลับไลเซนซิ่ง และหาคนที่มีศักยภาพ และมีความพร้อมเข้ามาทำทีมอีแอ่นเหินฟ้าในฤดูกาล 2018 เนื่องจากเห็นใจแฟนบอลชาวพัทลุง

ล่าสุด “สจ.ป้อม” วิศิษฐ์ กาญจโนภาศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพัทลุง อดีตผู้จัดการทีม พัทลุง เอฟซี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านทีมงาน Supersub Thailand เกี่ยวเรื่องนี้ว่า “หลังจากมีการแจ้งจากฝ่ายจัดการแข่งขันว่า หากไม่ทีมไหนไม่ส่งคลับไลเซนซิ่ง ก่อนวันที่ 19 พ.ย. 2560 นี้ ทีมนั้นจะโดนตัดสิทธิ์ทันที ผมในฐานะนายกสมาคมกีฬาจังหวัดพัทลุง มองเห็นว่า หากทีมพัทลุง เอฟซี โดนตัดสิทธิ์จริงก็อาจจะโดนตำหนิ ในฐานะที่เป็นนายกสมาคมกีฬาฯ มา 2 ปีแล้ว อีกอย่างผมเคยได้ทวงสิทธิ์จากการที่ โดนตัดห้ามส่งทีมแข่งมาแล้ว ผมเลยไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นขึ้นอีก”

“ส่วนปีหน้าหากทีมได้ส่งเข้าร่วมแข่งขัน ไทยลีก 4 โซนใต้ ผมคงจะต้องขอหยุดพักก่อนเพราะที่ผ่านมา ทีมเรามีปัญหาทางด้านการเงิน ซึ่งปัญหาตรงนี้อยากให้ทางสมาคมฟุตบอลฯ ช่วยลงมาฟังปัญหาของเหล่าสโมสรลีกรากหญ้ากันหน่อยว่า ในปีที่ผ่านมา เจอปัญหาและอุปสรรคไรบ้าง”

สจ.ป้อม กล่าวต่อไปอีกว่า “อีกอย่างตอนนี้ทาง สโมสรพัทลุง เอฟซี พร้อมที่จะเซ็นใบโอนย้ายทีม ให้กับนักฟุตบอล ที่มีความประสงค์จะย้ายออก โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นครับ”