ฝนตกหนักบวกมวลน้ำป่าทำระดับเพิ่มสูงขึ้น หลายตำบลในพัทลุงยังอ่วมต่อเนื่อง

0
30

ฝนตกหนักบวกมวลน้ำป่าทำระดับเพิ่มสูงขึ้น หลายตำบลในพื้นที่ จ.พัทลุง ยังอ่วมต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ 5 อำเภอริมทะเลสาบสงขลาพบมีน้ำทะเลหนุนเพิ่มอีก

วันนี้ (29 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 ในพื้นที่ จ.พัทลุง ยังคงทำให้น้ำป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัดพัทลุง ยังคงหลากท่วมในพื้นที่ด้านล่างบวกกับมวลน้ำฝนที่ตกในพื้นที่ราบ ทำให้ระดับน้ำยังท่วมเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในเช้าวันนี้ในพื้นที่ ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง น้ำป่าจากเขาบรรทัดที่ไหลหลากลงมาจากพื้นที่ ต.คลองเฉลิม ต.คลองทรายขาว ไหลผ่าน ต.ชะรัด อ.กงหรา ได้หลากลงมาท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 และหมู่ 10 บ้านเรือนประชาชน วัดและโรงเรียน พื้นที่การเกษตร สวนยางพารา นาข้าวและพืชผักมีน้ำท่วมสูง และบางจุดบ้านเรือนประชาชนมีน้ำท่วมสูงเกือบ 1เมตร เส้นทางรอยต่อระหว่างหมู่บ้าน และตำบลมีน้ำไหลผ่านเชี่ยวกราด ขณะที่ราษฎรใน ต.นาโหนด ได้รับความเดือดร้อนแล้วกว่า 5,000 ครอบครัว

ซึ่งในจุดดังกล่าวในช่วง 6 วันมานี้ ถูกน้ำเข้าท่วมเป็นระลอกที่ 3 แล้ว และการระบายน้ำลงไปยังพื้นที่ด้านล่างยังคงระบายได้อย่างช้าๆ เนื่องจากมวลน้ำที่ท่วมทุ่งบวกน้ำฝนและน้ำป่า มาติดอยู่ที่ถนนสายเพชรเกษมที่มีช่องทางระบายน้ำเพียง 2 จุด เพื่อให้น้ำระบายลงไปยังพื้นที่ด้านล่าง

ขณะพื้นที่อื่นๆ ทั้ง 11 อำเภอของ จ.พัทลุง มีระดับน้ำที่ท่วมเพิ่มสูงขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลา 5 อำเภอ ในเช้าวันนี้พบว่ามีน้ำทะเลหนุน ทำให้น้ำที่หลากไหลลงมาเมื่อช่วง 3-4 วันก่อน ไม่สามารถระบายลงสู่ทะเลสาบได้ จึงทำให้ประชาชนในพื้นที่ลุ่มริมทะเลสาบได้รับผลกระทบเป็นบริเวณกว้างเช่นกัน


Manager Online