ยังไม่หมด! ระดับน้ำท่วมพัทลุงสูงขึ้นหลังเกิดฝนตกหนัก มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

0
35

พัทลุงฝนได้ตกหนักอีกครั้งทำให้น้ำที่ท่วมขังมีระดับสูงขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ 5 อำเภอริมทะเลสาบชาวบ้านต้องอพยพมาอู่บนถนน ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

วันนี้ (3 ธ.ค.) ได้มีฝนตกหนักเป็นช่วงๆ ลงมาอีกในพื้นที่ของจังหวัดพัทลุง ทำให้น้ำท่วมที่ขังอยู่แล้วเพิ่มปริมาณสูงขึ้นอีก โดยเฉพาะพื้นที่ 5 อำเภอริมทะเลสาบ ได้แก่ อ.ควนขนุน อ.เมือง อ.เขาชัยสน อ.บางแก้ว และ อ.ปากพะยูน ชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่ดังกล่าว ต้องอพยพมาอยู่บนถนนสายริมทะเลสาบ ทำให้ถนนสายดังกล่าวเต็มไปด้วยเต็นท์ผู้อพยพใช้เป็นที่อยู่อาศัยชั่วคราว บางเต็นท์อยู่กันอย่างแออัด 2-3 ครอบครัว มีตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึงผู้ใหญ่ โดยเฉพาะที่หมู่บ้านปากวะ หมู่ที่ 10 ต.ลำปำ อ.เมือง และหมู่ที่ 8 ต.หารโพธิ์ อ.เขาชัยสน บ้านเรือนถูกน้ำท่วมสูง 1 เมตร บางครัวเรือนสูงกว่า 1 เมตร

ขณะที่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม หมู่ที่ 10 ตำบลลำปำ อำเภอเมือง รายหนึ่งกล่าวว่า ชาวบ้านที่อพยพขึ้นมาอาศัยริมถนนดังกล่าวเป็นเวลาเกือบ 5 วันแล้ว ได้รับความเดือดร้อนมาก ขณะนี้ดื่มเริ่มขาดแคลน ส่วนสิ่งของช่วยเหลือถุงยังชีพนั้นยังไม่มีเข้ามาแจกจ่ายแต่อย่างใด ขณะนี้ขอเพียงน้ำดื่มและเต็นท์เพิ่มเต็ม

ขณะเดียวกัน น้ำที่ท่วมขังบริเวณดังกล่าวเริ่มเสีย เมื่อเดินลงน้ำเป็นเวลานานจะเกิดอาการคันทันที ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง ที่ลงช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งอพยพผู้ประสบภัยและขนย้ายสิ่งของไว้ที่สูงพร้อมแจกจ่ายน้ำดื่ม หลังทราบข่าวความเดือดร้อนของผู้ประสบภัย

สำหรับผู้สูญหายจำนวน 1 ราย เมื่อ 2 วันที่ผ่านมาขณะออกทะเลในพื้นที่ตำบลทะเลน้อย อำเภอควนขนุน นั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพัทลุง ได้ทำการค้นหาเจอแล้ว ซึ่งเสียชีวิตบริเวณริมทะเล ทราบชื่อคือ นายประพันธ์ กล้าแข็ง ขณะนี้จากเหตุการณ์น้ำท่วมพื้นที่จังหวัดพัทลุงมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย


Manager Online