รถบิ๊กไบค์ชาวต่างชาติหลุดโค้งเขาพับผ้าเสียชีวิต1 สาหัส 1

0
52

เกิดอุบัติเหตุรถบิ๊กไบค์ชาวต่างชาติเสียหลักหลุดโค้งเขาพับผ้า ท้องที่ ม.1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ขณะกำลังไปเคาท์ดาวน์ที่ภูเก็ต ทำให้มีคนเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

(31 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีมีเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ชาวต่างชาติเสียหลักหลุดโค้งตกข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเหตุเกิดริมถนนเขาพับผ้าเพชรเกษม พัทลุง-ตรัง ก่อนถึงศาลาทวด 100 เมตร ท้องที่ ม.1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง และชุดกู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านนา

ในที่เกิดเหตุ ริมถนนที่เป็นทางโค้งขึ้นเขา เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวสิงคโปร์นอนอยู่ในคูน้ำข้างเสาไฟฟ้า และหญิงชาวสิงคโปร์อีก1 รายได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงแร่งปฐมพยาบาลก่อนนำคนเจ็บส่ง รพ.ศรีนครินทร์เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป และห่างออกไป 30 เมตร เจ้าหน้าที่ยังพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อฮอนด้า 400 ซีซี สภาพด้านหน้าพังเสียหาย จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายพร้อมแฟนสาวได้เดินทางมาจากประเทศสิงคโปร์ ผ่านมาทางประเทศมาเลเซีย เข้ามาทางเส้นทางด่านสะเดา จ.สงขลา เพื่อมุ่งหน้าเที่ยวเคาท์ดาวน์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งขึ้นเขาและฝนตกโปรยๆ ประกอบผู้ขับคงไม่ชำนาญเส้นทาง ทำให้รถที่ขับมาเร็วหลุดโค้งไปกระแทกกับแท่งปูนริมทางโค้ง จนผู้ตายกระเด็นไปกระแทกกับเสาไฟฟ้าจนเสียชีวิต ส่วนแฟนสาวกระเด็นไปกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

สำหรับผู้เสียชีวิตในพื้นที่จังหวัดพัทลุงช่วงเทศกาลปีใหม่ พบมีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 3 ราย


Manager Online