รถสิบล้อห้องเย็นยางแตกชนซ้ำซ้อน 4 คันรวด บนถนนพัทลุง-หาดใหญ่ มีคนเจ็บ 4 ราย

0
30

เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนบนถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ช่วงพัทลุง-หาดใหญ่ หลังรถสิบล้อห้องเย็นยางแตก พุ่งชนรถบรรทุกเศษยางพารา ก่อนพลิกคว่ำเทกระจาดปลาเกลื่อนถนน เจอกระบะแค็บ และรถบรรทุกไก่ชนซ้ำอีก เร่งหามคนเจ็บ 4 รายส่งโรงพยาบาล

วันนี้ (20 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดี มีอุบัติเหตุรถยนต์สิบล้อห้องเย็น ชนรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ก่อนที่รถยนต์กระบะอีก 2 คัน ชนเข้าซ้ำทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดบนถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ ช่วงพัทลุง-หาดใหญ่ ท้องที่ ม.8 ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพเทศบาลตำบลแม่ขรี และอาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง


โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์สิบล้อห้องเย็นบรรทุกปลา พลิกคว่ำทำให้ห้องเย็นแตก จนปลาได้ถูกเทออกมากระจัดกระจายไปทั่วถนน และยังพบรถสิบล้อพ่วงลากบรรทุกเศษยางตกอยู่ข้างทาง นอกจากนี้ยังมีรถยนต์กระบะแค็บชนอัดกับรถสิบล้อบรรทุกห้องเย็น ก่อนที่จะมีรถยนต์กระบะบรรทุกไก่ชนอัดซ้ำอีกคัน ทำให้คนที่อยู่ในรถบรรทุกสิบล้อห้องเย็นได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และในรถยนต์กระบะแค็บมีคนเจ็บอีก 2 รายเช่นกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลตะโหมดเป็นการเร่งด่วน


จากการสอบถาม นายไพโรจน์ พานทอง คนขับรถบรรทุกสิบล้อพ่วงลาก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ขับรถเพื่อไปส่งเศษยางพารา ในพื้นที่ จ.สงขลา ขณะที่ขับมาตามเลนด้านซ้าย ได้มีรถบรรทุกสิบล้อห้องเย็นขับแซงด้านขวา แต่ในช่วงจังหวะที่กำลังจะแซง ยางรถยนต์คันดังกล่าวเกิดระเบิดขึ้น ทำให้รถเสียการทรงตัว จึงชนเข้าขับรถของตัวเองก่อนพลิกคว่ำ และรถของตัวเองก็ตกลงไปข้างทาง ขณะเดียวกันรถยนต์กระบะสีดำที่ขับตามหลังมาก็เบรกไม่ทัน จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง ก่อนที่รถยนต์กระบะบรรทุกไก่เนื้อจะพุ่งชนซ้ำอีก จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดเส้นทางการจราจรให้รถวิ่งสวนทางเพียงเลนเดียว เนื่องจากอุบัติเหตุรถใหญ่ขวางถนน และต้องใช้เครนขนาดใหญ่เข้ามายกเพื่อเคลียร์เส้นทาง พร้อมทั้งประสานรถน้ำจากเทศบาลแม่ขรีเพื่อทำความสะอาดถนน เนื่องจากมีคราบน้ำมันรั่วไหลหวั่นจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำ