ชายแก่ล่องเรือเก็บหอยในทะเลน้อย หายไปครึ่งวันภรรยาตามหาพบกลายเป็นศพจมน้ำ

0
40

พบศพชายวัย 61 ปีจมน้ำเสียชีวิต ภรรยาเผยสามีล่องเรือหาหอยในทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หายไปเกินครึ่งวันจึงออกตามหา ก่อนพบเป็นศพจมน้ำเสียชีวิต

วันนี้ (22 ม.ค.) ร.ต.อ.ธีรวุฒิ เหมือนพรรณนาราย ร้องเวร สภ.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง รับแจ้งพบศพจมน้ำอยู่ในคลอขุด หมู่ที่ 4 ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลควนขนุน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยควนขนุน ในที่เกิดเหตุใกล้ตลาดน้ำทะเลน้อย พบชาวบ้านได้นำร่างของ นายทำนอง ชูรัตน์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลจที่ 166 หมู่ที่ 4 ต.ทะเลน้อย มาวางไว้ในเรือหางยาว สภาพศพใส่กางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ

จากการสอบถามนางจำเนียร ชูรัตน์ อายุ 58 ปี ภรรยา ทราบว่าก่อนเกิดเหตุสามีได้นั่งเรื่อออกทะเลน้อย เพื่อเก็บหอยเชอรี่ ซึ่งเป็นอาชีพที่ออกเรือเก็บประจำทุกวัน แต่วันนี้สามีได้หายไปนานกว่าครึ่งวัน ตามปกติจะกลับถึงบ้านก่อนเที่ยงทุกวัน เมื่อสามีหายไปจนผิดปกติจึงได้ล่องเรือออกตามหาในทะเลน้อยและพบเรือหางยาวจมน้ำอยู่ในคลองขุด ที่มีน้ำลึกประมาณ 2 เมตร จึงได้ร้องขอให้ชาวประมงที่หาปลาอยู่ในทะเลน้อยช่วยกันดำน้ำงมหาร่างสามี

สุดท้ายพบกลายเป็นศพอยู่ใต้น้ำ และจากการชันสูตรเชื่อได้ว่า นายทำนองผู้เสียชีวิตได้ก้มเก็บหอยที่ลอยอยู่ในน้ำ เกิดหน้ามืดตาลายจนตกลงไปในน้ำจนเสียชีวิต และจากการชันสูตรก็ไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายร่างการแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพไปตรวจอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลควนขนุน ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป