ตร.’พัทลุง’บุกค้นบ้านผู้ต้องสงสัยมือปืน พบอาวุธสงคราม-ยาเสพติด

0
41

เค้นบ้านสองสามีภรรยาในพื้นที่ ต.โคกชะงาย ยึดปืนพร้อมเครื่องกระสุน ยาเสพติด และบัญชีรายชื่อลูกค้า เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบว่ามีส่วนพัวพันคดียิงบ้านและกลุ่มมือปืนรับจ้างหรือไม่ สามีหนีรอด(เจ้าของบ้าน) เหลือเพียงภรรยาเกิดอาการเครียดเป็นลมชัก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงต้องช่วยหามส่ง รพ.ทันที

27 ม.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องช่วยกันหามนางสาวโศรยา ดวงภักดี อายุ 29 ปี รีบนำส่ง โรงพยาบาลพัทลุง หลังนางสาวโศรยา เครียดจนเกิดอาการลมชัก ซึ่งเป็นโรคประจำตัว ภายหลังจากที่ พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภจว พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราบยาเสพติด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบ เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 1 ต.โคกชะงาย อ.เมืองพัทลุง ขณะเจ้าหน้าที่ชาร์จเข้าจับกุม นายเชาวลิต จันทร์สุข อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นสามีนางสาวโศรยา ได้วิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปทางป่าสวนยางพาราหลังบ้าน รอดไปอย่างหวุดหวิด

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในบ้านพบอาวุธปืนขนาด เอ็ม 16 สภาพพร้อมใช้งานจำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนหัวแดง ซึ่งเป็นกระสุนที่ใช้ยิงและจะมีแสงไฟเป็นแนวนำร่อง เพื่อกระสุนนัดอื่นที่ยิงตามไปมีประสิทธิภาพในการเล็งเป้าหมายรวม 47 นัด ปากกระบอกปืนยังผูกผ้าสีแดง เจ้าหน้าที่ระบุเป็นสัญลักษณ์ว่าปืนกระบอกดังกล่าวใช้ในการสังหารเป้าหมายมาแล้ว

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจพบ สมุดบัญชีรายชื่อ การติดต่อซื้อขายยาเสพติดอีก 2 เล่ม พร้อมสมุดแผนที่บ้าน ทั้งในพื้นที่จังหวัดพัทลุง และจังหวัดตรัง อีกจำนวน กว่า 10 หลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบว่าเกี่ยวพันกับเรื่องการรับจ้างยิงบ้านหรือพัวพันในเรื่องกลุ่มมือปืนรับจ้างหรือไม่

อย่างไรก็ดี บริเวณด้านหลังบ้านเจ้าหน้าที่ยังพบต้นพืชกระท่อม ปลูกไว้จำนวน 1 ต้น ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบขวดบรรจุยาเสพติดชนิดยาบ้า อีกจำนวนหนึ่ง เชื่อว่านายเชาวลิต จะโยนทิ้งขณะวิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ อาการของนางสาวโศรยาปลอดภัยแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองยาเสพติด และอาวุธปืนสงคราม พร้อมจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายเชาวลิตย์ จันทร์สุข และเร่งหาติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แนวหน้า