คุณตาวัย 90 เปิดแก๊สอุ่นแกงทิ้งไว้ในครัวดันลืมปิด ทำไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

0
31

คุณตาวัย 90 ปี เปิดแก๊สอุ่นแกงทิ้งเอาไว้ภายในครัวแต่ดันลืมปิด ทำไฟลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เหตุเกิดในพื้นที่ อ.ควนขุน จ.พัทลุง

11 ก.พ. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดี มีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนใกล้วัดแหลมโตนด ต.แหลมโตนด อ.ควนขนุน จ. พัทลุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถน้ำจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง จำนวน 1 คัน และรถน้ำจากเทศบาลตำบลบ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม อีก 1 คัน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง เขตพื้นที่ อ.ควนขนุน อีกจำนวนหนึ่ง

โดยในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 88/1 ม.2 ต.แหลมโตนด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เป็นบ้านของนายสมพร เกษริน อายุ 55 ปี ไฟกำลังลุกไหม้วอดทั้งหลัง เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมดับไฟนาน 15 นาที เพลิงจึงสงบลง พบว่าสิ่งของเครื่องใช้ รวมทั้งตัวบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง มูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท

ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุได้มี นายผล รัตนะวิเชียร อายุ 90 ปี อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวคนเดียว และได้เปิดแก๊สอุ่นแกงทิ้งเอาไว้ในครัว และอาจลืมปิด จนเป็นเหตุให้ไฟลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลัง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุไฟไหม้บ้านให้แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง
 Manager Online